IPB WARNING [2] array_merge() [function.array-merge]: Argument #1 is not an array (Line: 347 of \sources\action_public\videos\func_conf.php)
Phim video clip Văn Học - Người Lái Đò Sông Đà ( tiết 1 )
Video này được nhúng TỰ ĐỘNG từ YouTube, VGT không sở hữu hoặc chịu trách nhiệm về nội dung! Việc chủ sở hữu đồng ý chia sẻ (nhúng EMBED) có nghĩa là họ cho phép VGT chia sẻ nội dung này theo điều khoản và giấy phép chuẩn từ YouTube.
Download bài này Thêm bài này vào danh sách Video của bạn
  

Thông tin và tiện ích

Phim video clip Văn Học - Người Lái Đò Sông Đà ( tiết 1 )
Văn Học - Người Lái Đò Sông Đà GIỚI THIỆU CHUNG Một trong những nội dung quan trọng rất dễ được hỏi trong loại câu hỏi 2 điểm của đề thi đại học là những vấn đề thuộc sự nghiệp sáng tác, phong cách nghệ thuật của một tác giả. Nguyễn Tuân là một trong số 5 tác giả lớn, có nhiều vấn đề thú vị thường xuất hiện trong các đề thi. Tác phẩm Người lái đò Sông Đà của ông cũng là một trong những tác phẩm trọng tâm, dễ xuất hiện trong câu hỏi 5 điểm trong đề thi. Tùy bút này với dung lượng dài khiến đa số các thí sinh gặp khó khăn trong việc ghi nhớ các chi tiết của tác phẩm đồng thời lúng túng trong việc thiết lập các luận điểm, luận cứ một cách chặt chẽ. Với nền tảng là bài khái quát về tác giả Nguyễn Tuân, và tác phẩm Chữ người tử tù đã được tìm hiểu ở giai đoạn trước, khi tìm hiểu tùy bút Người lái đò Sông Đà, người học còn phải biết liên hệ so sánh để thấy sự vận động và phát triển trong phong cách nghệ thuật của nhà văn Nguyễn Tuân. Tất cả những vấn đề trọng tâm đó sẽ được PGS. TS Lã Nhâm Thìn định hướng giải quyết một cách khoa học trong bài giảng: Nguyễn Tuân và tác phẩm Người lái đò sông Đà! MỤC ĐÍCH Giúp học sinh: Phân tích được những nét độc đáo trong con người, sự nghiệp văn học, sự vận động và phát triển trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân. Cảm nhận được vẻ đẹp đa dạng của Sông Đà vừa hung bạo vừa trữ tình, cùng hình ảnh giản dị mà kì vĩ của người lái đò trên dòng sông ấy. Từ đó, thấy được tình yêu, sự đắm say của Nguyễn Tuân trước thiên nhiên và con người lao động ở miền Tây Bắc của Tổ quốc. Hiểu và phân tích được tài năng nghệ thuật độc đáo của nhà văn được thể hiện trên những trang tùy bút. TÓM TẮT A. Tác giả Nguyễn Tuân 1. Con người Nguyễn Tuân 2. Tóm tắt sự nghiệp văn học a. Trước cách mạng tháng Tám b. Sau cách mạng tháng Tám 3. Phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân a. Sự thống nhất trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân b. Những chuyển biến trong phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân B. Tác phẩm Người lái đò Sông Đà 1. Phân tích hình tượng Sông Đà a. Tính cách hung bạo (sự hùng vĩ, dữ dội) b. Tính cách trữ tình (vẻ đẹp huyền ảo, thơ mộng) c. Ý nghĩa của hình tượng 2. Phân tích hình tượng người lái đò a. Tài trí, dũng cảm b. Tài hoa, điêu luyện c. Ý nghĩa của hình tượng người lái đò 3. Phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân thể hiện qua tác phẩm Giáo viên: Lã Nhâm Thìn Nguyên Trưởng khoa Ngữ văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội Với kinh nghiệm giảng dạy đại học gần 35 năm, với sự am hiểu sâu sắc phổ thông của người làm chủ biên và tác giả sách giáo khoa Ngữ văn, những bài giảng của thầy vừa đảm bảo kiến thức cơ bản, vừa mở rộng, nâng cao. Trong giảng dạy, thầy coi trọng phương pháp và hiệu quả thiết thực. Vì vậy, sự kết hợp giữa mạch lạc, sáng rõ trong tư duy khoa học với tinh tế, sâu sắc trong cảm thụ, giữa chính xác và gợi cảm là những ưu tiên hàng đầu trong dạy - học ngữ văn.
Thời lượng: 43.37 phút | Thể loại: Giáo dục
Tags: Văn Học Học - - Người Người Lái Lái Đò Đò Sông Sông Đà Đà ( ( tiết tiết 1 1 ) )
Nhúng forum:
Nhúng flash:
Mã embed:


Album hot nhất
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Zanado - Sitemap - Bản rút gọn - Kho Game - Hot tags - Tofaco - Ongame mobi Time is now: 27th February 2017 - 09:12 AM